คุณภาพและความปลอดภัยด้านอาหาร
การรับรองคุณภาพ
บริษัทฯ ได้มีการตรวจรับรองคุณภาพการผลิตเนื้อไก่แปรรูปในทุกๆ ขั้นตอนการผลิต โดยทั้งที่เป็นการตรวจรับรองภายใน การตรวจรับรองโดยลูกค้า และการตรวจรับรองโดยผู้ตรวจรับรองอิสระ เพื่อสร้างความมั่นใจให้แก่ลูกค้าและผู้บริโภคว่าสินค้าของบริษัทฯ ทั้งอาหารสัตว์ ไก่มีชีวิต สินค้าเนื้อไก่สด และสินค้าไก่แปรรูปปรุงสุก จะเปี่ยมไปด้วยความเชื่อมั่นในคุณภาพ ซึ่งผ่านการรับรองมาตรฐานระดับสากลจากหน่วยงานให้กับการรับรองและกรมปศุสัตว์ต่างๆ ดังนี้
Feed
Farm
Food
GHPs
(Good Hygiene Practices)
(Good Hygiene Practices)
FARM F1RST Poultry
by LRQA
by LRQA
GHPs
(Good Hygiene Practices)
(Good Hygiene Practices)
HACCP
(Hazard Analysis Critical Control Point)
(Hazard Analysis Critical Control Point)
McDonald's Agricultural
Assurance Program
Assurance Program
HACCP
(Hazard Analysis Critical Control Point)
(Hazard Analysis Critical Control Point)
ISO 9001: 2015
(Quality Management System)
(Quality Management System)
Tesco Animal Welfare Standards
HALAL
(Food Permitted under the Islamic Law)
(Food Permitted under the Islamic Law)
ISO/IEC 17025: 2017
(Competence of Testing Laboratories)
(Competence of Testing Laboratories)
มาตรฐานฟาร์มรับรองโดยกรมปศุสัตว์
(Good Agricultural Practices for Livestock by Thailand’s Department of Livestock Development)
(Good Agricultural Practices for Livestock by Thailand’s Department of Livestock Development)
ISO 9001
(Quality Management System)
(Quality Management System)
ISO 22000: 2018
มาตรฐานฟาร์มไก่ไข่แบบไม่ใช้กรง
ISO/IEC 17025: 2017
ISO/TS 22002-6
(Prerequisite Programs On Food Safety Part 6: Feed Production)
(Prerequisite Programs On Food Safety Part 6: Feed Production)
มาตรฐานจริยธรรม ด้านความรับผิดชอบต่อสังคม
(Supplier Ethical Data Exchange : SEDEX)
(Supplier Ethical Data Exchange : SEDEX)
ISO 14001: 2015
(Environmental Management System)
(Environmental Management System)
ISO 45001: 2018
(Occupational Health and Safety Management)
(Occupational Health and Safety Management)
RSPO Supply Chain Certification Systems
(Roundtable on Sustainable Palm Oil)
(Roundtable on Sustainable Palm Oil)
ISO 14001:2015
(Environmental Management System)
(Environmental Management System)
BRC Global Food Safety Standard Issue 8
(Brand Reputation through Compliance)
(Brand Reputation through Compliance)
Carbon Footprint for Organization: CFO
(การรับรองคาร์บอนฟุตพริ้นท์องค์กร)
(การรับรองคาร์บอนฟุตพริ้นท์องค์กร)
BRC Additional Module 11: Meat Supply Chain Assurance
(Export Establishment Certificate)
(Export Establishment Certificate)
มาตรฐานจริยธรรม ด้านความรับผิดชอบต่อสังคม
(Supplier Ethical Data Exchange : SEDEX)
(Supplier Ethical Data Exchange : SEDEX)
FARM F1RST Poultry by LRQA
(Animal welfare)
(Animal welfare)
EST 11
(Export Establishment Certificate)
(Export Establishment Certificate)
ISO 14064-1:2018
(Greenhouse Gas Verification Statement)
(Greenhouse Gas Verification Statement)
ISO 22000:2018
(Food Safety Management System)
(Food Safety Management System)
มาตรฐานจริยธรรม ด้านความรับผิดชอบต่อสังคม
(Supplier Ethical Data Exchange : SEDEX)
(Supplier Ethical Data Exchange : SEDEX)
ความรับผิดชอบต่อผู้บริโภค
ในฐานะผู้นำธุรกิจกลุ่มอุตสาหกรรมการผลิตและแปรรูปสินค้าปศุสัตว์และเกษตรอย่างครบวงจร จีเอฟพีที จึงให้ความสำคัญในเรื่องของการควบคุมคุณภาพความปลอดภัยตลอดห่วงโซ่อาหาร บริษัทฯ ตระหนักดีว่า “คุณภาพและความปลอดภัยทางด้านอาหาร” เป็นพื้นฐานสำคัญยิ่งของการดำเนินธุรกิจ ตลอดจนความพร้อมของบุคลากรที่มีคุณภาพ ควบคู่ไปกับมาตรการเข้มงวดในการประกันคุณภาพตลอดห่วงโซ่อาหาร ตั้งแต่วัตถุดิบต้นทางไปจนถึงผลผลิตปลายทาง และสื่อสารด้วยความรับผิดชอบ เพื่อสร้างเสริมความรู้ในเรื่องการบริโภคอย่างถูกสุขอนามัยตามหลักโภชนาการที่ดี
ประกันคุณภาพและความปลอดภัยตลอดห่วงโซ่อาหาร
บริษัทฯ ให้ความสำคัญกับคุณภาพและความปลอดภัยในวัตถุดิบและผลิตภัณฑ์ทุกชนิด จึงได้เชื่อมกระบวนการผลิตเนื้อไก่แปรรูปแบบครบวงจร ตั้งแต่ธุรกิจอาหารสัตว์ ฟาร์มเลี้ยงไก่ ธุรกิจชำแหละและแปรรูปผลิตภัณฑ์จากเนื้อไก่ เข้ากับระบบควบคุมคุณภาพแบบครบวงจรจากฟาร์มสู่ผู้บริโภค และให้มีการทดสอบคุณภาพทั้งทางกายภาพและชีวภาพในแต่ละกระบวนการผลิต ตั้งแต่การคัดเลือกวัตถุดิบ กระบวนการผลิต การขนส่งและการจำหน่าย เพื่อให้เนื้อไก่และผลิตภัณฑ์อาหารจากเนื้อไก่ของบริษัทฯ มีความปลอดภัยทางอาหาร โดยจัดให้มีการดำเนินงานในการควบคุมคุณภาพในแต่ละขั้นตอนการผลิตเนื้อไก่แปรรูปแบบครบวงจรของ บริษัทฯ ที่สำคัญ